Chinese zodiac : Join date : 30/03/2011 Age : 26 Đến từ : Gakuen Alice Hobbies : Read, Watch, Draw and Trans!!!!
Tiêu đề: Cùng Rosalie làm kem nào các girls ơi ^^
Kem làm từ sữa tươi có vị ngậy và rất thơm ngon, xin giới thiệu cách làm món kem Ăng-lê. Bạn hãy chọn sữa tươi nguyên kem (tức là chưa tách bơ), kem sẽ ngon và ngậy hơn.
Nguyên liệu
- 6 quả trứng gà.
- 200 gr đường.
- 0,5l sữa tươi.
- 1 gói bột vani.
Cách làm
- Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra.
- Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.
- Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.
- Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.
- Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.
KEM CHUỐI-THƠM THƠM VÀ CỰC HẤP DẪN:
Nguyên liệu: - 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín - 50 g đường cát, chút muối. - 600 g dừa nạo (nói người bán hàng lấy cho phần cùi trắng để ăn sống.) - 150 g lạc rang, giã hơi nát - Que tre - 1 thìa bột gạo. - Bao nylon loại 250 g Thực hiện: Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép từ từ cho chuối dẹp ra. Vắt 300 g dừa nạo lấy nước cốt ( không nhồi với nước), cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt, cho bột gạo, đường, nước cốt dừa, chút xíu muối vào nồi nhỏ, cho lên bếp khuấy vừa sánh lại, để nguội. - ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự. Dùng 2 miếng bao ni lon phủ lên hai mặt chuối, cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.
MÓN KEM DÂU TÂY NGỌT NGÀO KHÓ CƯỠNG NỔI ^^
Nguyên liệu:
- 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu
- 1 muỗng canh nước chanh ép
- 1 muỗng canh đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 tách đường
- 1 tách sữa
- 1 muỗng cà phê bột vani
- 1 muỗng cà phê đậu vani
Thực hiện:
Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.
Đun sôi sữa và vani.
Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.
Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.
Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.
KEM CHOCOLATE NGỌT NGÀO VÀ DỊU ĐẮNG NHƯ TÌNH IU ^^
Nguyên liệu:
- 250 g chocolate
- 4 quả trứng
- 1 thìa súp bơ
- 4 thìa súp đường cát hột
- 1 thìa súp rượu khai vị hay rượu Rhum
- 1 nhúm muối
Thực hiện:
Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm 1 nhúm muối vào cho trứng nổi tốt.
Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ, quậy đều.
Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi
Thêm rượu và giữ lạnh cho đến khi dùng.
Ố LÀ LA, ĐÃ AI NGHE ĐẾN KEM PHÙ THỦY CHƯA?
Nguyên liệu:
- 2,5 tách socolate
- 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ
- 1 thìa canh sirô dâu tây
- 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí
Thực hiện:
1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly)
2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay
KEM CAM SỮA TƯƠI
Nguyên liệu:
- 2 quả cam Mỹ.
- 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).
Thực hiện:
Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.
Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.
Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.
Thưởng thức:
Múc cam sữa tươi ra bát.
Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh
Ui cha cha......ngó lại thấy cả tủ kem luôn =.=" Các member tha hồ mà trổ tài thực hành nhé ^^ Nhớ post thành quả của mình lên đây đấy ^^
ShinRan FC được phát triển bởi các thành viên BQT không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết. Mọi chi tiết xin liên hệ với Admin .:.Rosalie.:. Yahoo mail: shinran4rum@yahoo.com Hoặc truy cập vào facebook: https://www.facebook.com/groups/423564340988585/